Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Tự làm bữa sáng với bún bề bề nóng hổi

Khi vừa xuất hiện, bún bề bề đã lập được giới sành ăn Hà Nội chú ý và nhanh chóng yêu thích. Chỉ nghe cái tên thôi cũng đủ thu hút sự tò mò của thực khách. Trước đây, khách vốn quen những cái tên như bún chả cá, bún bò… nhưng bún bề bề thì quả là rất lạ. Bề bề có tên gọi khác nhau theo từng vùng miền và ít được “quan tâm” hơn so với nhiều loại hải sản khác, vậy mà món ăn này gần đây đã "gây bão" ở Thủ đô nhờ hương vị đặc biệt.


    Cách nấu bún bề bề không quá khó, vì thế ngay tại nhà bạn cũng có thể nấu cho gia đình một bữa sáng tươi ngon như ngoài hàng.



    Nguyên liệu: Làm được khoảng 4-5 bát bún

    - Bề bề: 500 gr
    - Bún tươi: 1kg
    - Xương đuôi lợn: 400 gr
    - Đậu phụ: 3 bìa
    - Rau cần: 1 mớ nhỏ (hoặc dùng rau cải ngọt tùy vào sở thích)
    - Cà chua: 2 quả to
    - Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô
    - Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, gia vị.

    Thực hiện:

    Bước 1: Xương đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút, chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ xương để làm nước dùng.

    Bước 2: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề (không cần đổ nước vì trong lúc đun bề bề sẽ tự ra nước).

    Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, lột lấy phần thịt bề bề.

    Bước 4: Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng các mặt.

    Bước 5: Rau cần nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

    Bước 6: Hành khô thái mỏng, cho vào chảo dầu vừa rán đậu, phi cho hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt ngay ra (với sức nóng của dầu, hành sẽ tiếp tục vàng hơn và khi nguội sẽ giòn).

    Bước 7: Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước ninh xương.

    Bước 8: Chần bún qua nước nóng rồi cho vào từng bát to. Rau cần cũng đem chần trong nồi nước dùng cho chín tới, rồi đem xếp lên 1 góc của bát bún.

    Bước 9: Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra bát, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

    Bước 10: Xếp đậu, hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, bề bề, hành phi vào bát bún.

    Cuối cùng đem chan nước dùng vào bún bề bề và thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún bề bề dễ ăn nhé!
    Để nước dùng ngon và đảm bảo chất lượng, hiện nay chúng tôi đã cung cấp ra thị trường những sản phẩm nồi nấu nước lèo, nồi nấu phở điện, nồi ninh xương... với công nghệ hiện đại, tiên tiến.

    Quý khách quan tâm xin tham khảo trên website: noinau.com hoặc liên hệ qua SĐT: 0949048345
    Địa chỉ:
    Miền Bắc 1: 99 Phạm Hùng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội (Cách tòa nhà Keangnam 200m)
    Miền Bắc 2: Kho hàng 32 Đại từ, Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội (Khu đô thị Linh Đàm)
    Miền Nam 1: Số 82-84 Nguyễn Xí, P26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM (Cạnh bến xe Miền Đông)
    Miền Nam 2: Số C12/3 Ấp 3, Quốc lộ 1A, Xã Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM (Đối diện chợ Bà Ngựa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét