Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Lẩu Thái hải sản ngon khó cưỡng

Vào những buổi liên hoan tụ tập bạn bè hay những ngày trời se lạnh thì lẩu chính là sự lựa chọn số 1 và tuyệt vời nhất phải không nào. Nhắc đến Lẩu chắc hẳn là món quen thuộc ai cũng đã từng thưởng thức, lẩu là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích nhất là lẩu Thái.


Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món lẩu Thái chua cay tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán. Cách nấu lẩu thái cũng không khó hay cầu kì và các chị em nội trợ nào cũng có thể nấu ngon, hãy xuống bếp để trổ tài với món lẩu thái hải sản nào.

Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay:

Xương ống: 1kg
Tôm, mực, ngao (Tùy vào số lượng người ăn)
Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún
Riềng: 1 củ
Sả: 6 cây
Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
Lá chanh: 10 lá
Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
Đường: 3 thìa cà phê
Hạt nêm: 6 thìa cà phê
Nước mắm: 1 thìa cà phê
Sa tế.


Cách chế biến:

Sơ chế


Mực mua về chúng ta làm sạch, khứa vảy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Khứa vảy rồng tức là cắt sọc chéo để nó ngấm gia vị đó nhé.

Con ngao rửa sạch nhớ rửa kỹ nha, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào để nó nhả ra các tạp chất.

Dùng rá đậy kín, ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch lại thêm lần nữa.

Tôm thì cũng rửa sạch, có thể cắt bớt râu để khi ăn đỡ lồm xồm, vướng miệng khó ăn.

Thịt bò rửa sạch,dùng dao thật sắc thái lát mỏng cho đẹp.

Bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt. Còn lại là phần nguyên liệu rau củ quả thì cũng nhanh thôi.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

Thực hiện:

Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng.

Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm. Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua.

Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau.

Để nấu nước lẩu, đầu tiên bạn thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu đã đun sôi. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng

Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực.

Sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm, rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả các nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon nồng đượm cũng là ý kiến hay cho mọi gia đình.

Hiện tại, công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm nồi nấu công nghệ như nồi ninh xương, nồi nấu nước lèo, nồi trần bánh... Để biết thông tin chi tiết về những nồi nấu công nghệ này, quý khách có thể tham khảo trên website: noinau.com hoặc liên hệ qua hotline: 0949048345 để được tư vấn.

Địa chỉ:
Miền Bắc 1: 99 Phạm Hùng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội (Cách tòa nhà Keangnam 200m)
Miền Bắc 2: Kho hàng 32 Đại từ, Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội (Khu đô thị Linh Đàm)
Miền Nam 1: Số 82-84 Nguyễn Xí, P26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM (Cạnh bến xe Miền Đông)

Miền Nam 2: Số C12/3 Ấp 3, Quốc lộ 1A, Xã Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM (Đối diện chợ Bà Ngựa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét