THÀNH PHẦN: Bột gạo, bột năng.
CÁCH LÀM:
NHÂN BÁNH: Thịt nạc cắt hạt lựu. Nấm mèo, củ sắn hành tím băm nhuyễn vắt ráo nước. Lần lượt cho từng món vào xào chín, nêm bột ngọt, muối đường cho vừa miệng.
VỎ BÁNH: Lấy 1 gói bột 400g hòa với khoảng 750ml nước, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, quậy cho tan đều.
Dùng vải căng thật thẳng trên nồi nước sôi để hấp bánh (đổ nước cao không quá 2/3 nồi). Sau đó đổ 1 vá bột lỏng lên vải, tráng đều và đậy nắp lại khoảng 2 phút cho bánh chín, dùng que tre gợt bánh ra để lên mâm đã thoa dầu, cho nhân vào và cuốn bánh lại. Gạt bỏ những phần dính trên vải hấp và hấp tiếp...
Dùng kéo cắt bánh từng khúc ngắn, rải hành tím phi vàng lên bánh. Bánh ăn với giá hấp, rau và nước mắm chua ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét